Thứ Năm , Tháng Sáu 13 2024
Trang chủ / Cẩm nang du lịch / KDL THE THON QUY NHƠN

KDL THE THON QUY NHƠN

The Thon là KDL  mới nổi của  Du Lịch Quy Nhơn Bình Định hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của báo chí, giới đầu tư và du khách bốn phương nhờ dự án Làng ẩm thực và khu vui chơi giải trí cực kỳ hấp dẫn. 

Khu vực cổng vào The Thon lấy ý tưởng từ hình ảnh Cá Voi Xanh từng xuất hiện tại khu vực biển Đề Gi. Đây là dự án đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm. Bởi mô hình du lịch & trải nghiệm dịch vụ rất mới mẻ. Hứa hẹn sẽ là cơ hội đầu tư tiềm năng của giới kinh doanh. Cũng như là tiền đề phát triển cho người dân địa phương chuyển đổi ngành nghề, gia tăng thu nhập. Trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách.

The Thon là dự án đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm. Bởi mô hình du lịch & trải nghiệm dịch vụ rất mới mẻ.

I. Làng ẩm thực & dịch vụ The Thon ở đâu? 

Được xây dựng tại Thôn Vĩnh Hội (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định), Làng ẩm thực và dịch vụ “The THON” dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào Quý IV/ năm 2022 và hoạt động chính thức vào Quý I/ năm 2023.

“The THON” được xây dựng tại Thôn Vĩnh Hội (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định).

II. Ý tưởng xây dựng Khu làng ẩm thực và dịch vụ The Thon 

Xuất phát từ ý tưởng đồng hành với người dân địa phương trên con đường phát triển du lịch. CTCP Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ đã dành ra quỹ đất khoảng 6.900m. Đây chính là khu đất giáp với mặt biển và là một phần thuộc tổ hợp dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cát Hải

Ý tưởng xây dựng Khu làng ẩm thực và dịch vụ The Thon xuất phát từ mong muốn cùng đồng hành với người dân địa phương trên con đường phát triển du lịch.

Theo chủ đầu tư The Thon cho biết. Ngoài việc kết nối giao thông thuận lợi đến trung tâm, sân bay và các điểm du lịch Bình Định nổi tiếng. Thì điểm nổi bật nhất của Cát Hải chính là bãi biển trong xanh hình bán nguyệt. Bờ cát trắng thuần vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên ban tặng. Và phía sau là dãy núi hùng vĩ, hình thành vị thế phong thủy “tọa sơn nghinh hải”. Rất phù hợp để phát triển du lịch.

Điểm nổi bật nhất của dự án này chính là bãi biển trong xanh hình bán nguyệt. Bờ cát trắng thuần vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên ban tặng.

III. Thông tin chung về quy mô và tiện ích của dự án

Đến nay, tổng diện tích đất đã cho thuê là 3.272m². Xây dựng hoàn chỉnh giai đoạn một gồm 77 ki ốt và khu vực chung. Sau đó giao cho người dân tại thôn Vĩnh Hội kinh doanh các ngành hàng tự chọn phù hợp với khả năng và chủ đề của The Thon.

Đến nay, tổng diện tích đất đã cho thuê là 3.272m². Xây dựng hoàn chỉnh giai đoạn một gồm 77 ki ốt và khu vực chung.

Đặc biệt, người dân được hưởng chính sách miễn phí tiền thuê trong 3 năm đầu và miễn phí quản lý năm đầu tiên. Để từ đó, người dân yên tâm kinh doanh, chuyển đổi nghề nghiệp và phát triển kinh tế bền vững.

Các ki ôt ẩm thực, lưu niệm hoàn toàn miễn phí tiền thuê 3 năm đầu cho người dân địa phương.

1. Các dịch vụ đặc trưng tại The Thon

The Thon có tất cả 17 phân khu. Hoạt động từ 05:00 đến 22:00 mỗi ngày. Trong đó đáng chú ý nhất là những khu vực dịch vụ cho du khách như: 

 • Khu ẩm thực ngoài trời.
 • Gian hàng ẩm thực.
 • Gian hàng lưu niệm.
 • Khu trò chơi bãi biển.
 • Chòi tắm nắng.
 • Tắm ngoài trời.
 • Bãi đậu xe.

The Thon có tất cả 17 phân khu. Hoạt động từ 05:00 đến 22:00 mỗi ngày.

2. The Thon – Nơi kiến tạo những giá trị mang bản sắc địa phương

Dự án được thiết kế mang phong cách hiện đại, tối giản và linh hoạt. Đặc biệt trong quá trình xây dựng. Chủ đầu tư The Thon luôn chú trọng tới việc tôn tạo thiên nhiên. Bảo tồn các nét văn hóa đặc trưng của Bình Định. Ưu tiên lựa chọn vật liệu thân thiện với môi trường và có nguồn gốc địa phương. Để mỗi du khách đến đây nghỉ dưỡng đều có cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên.

Dự án được thiết kế mang phong cách hiện đại, tối giản và linh hoạt.

“Các dãy ki ốt nhiều màu sắc được dựng lên dọc bờ biển. Giữa những hàng dừa đặc trưng của vùng biển miền Trung. Dưới ánh nắng, ánh đèn lung linh. Tiếng gió, tiếng nhạc du dương. Khu vực giải trí chung có thể tổ chức tiệc với sức chứa lên đến 500 khách. Một số tiện ích vui chơi khác dọc bờ biển,… hẳn sẽ biến The Thon thành điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng hấp dẫn và duy nhất tại Bình Định.” – chủ đầu tư chia sẻ.

Các dãy ki ốt nhiều màu sắc được dựng lên dọc bờ biển. Giữa những hàng dừa đặc trưng của vùng biển miền Trung.

Một số tiện ích vui chơi khác dọc bờ biển,… hẳn sẽ biến The Thon thành điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng hấp dẫn và duy nhất tại Bình Định.

3. Đối với khu ẩm thực ngoài trời (530m²)

Chủ đầu tư sẽ hoàn thiện cảnh quan, bàn ghế ngồi cơ bản với sức chứa hơn 200 khách. Khách bất kể mua hàng từ gian nào cũng có thể sử dụng khu vực chung này để thưởng thức.

Khách bất kể mua hàng từ gian nào cũng có thể sử dụng khu vực chung này để thưởng thức.

Ban quản lý sẽ bố trí nhân viên trực và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh. Việc chọn lựa chén, đĩa nên đánh dấu kí hiệu của từng ki-ốt để tránh thất thoát trong quá trình thu gom.

4. Đối với các gian hàng (1.450m²)

Giai đoạn 1 dự kiến sẽ đưa vào hoạt động 37 ki-ốt ẩm thực. 28 ki-ốt lưu niệm kiên cố và 12 ki-ốt lưu niệm bán kiên cố. Tất cả đều được bàn giao gồm: xây dựng cơ bản, khung bảng hiệu, bên trong ki-ốt trống, cấp nguồn điện, cấp nguồn nước (trừ ki-ốt bán kiên cố).

Các hộ kinh doanh sẽ tự trang trí bảng hiệu, tự đầu tư và quản lý các vật dụng phục vụ cho việc kinh doanh.

Còn lại hộ kinh doanh sẽ tự trang trí bảng hiệu, tự đầu tư và quản lý các vật dụng phục vụ cho việc kinh doanh. Kể cả các thiết bị cần thiết để sử dụng nguồn điện và nước. Ngoài ra, bãi đậu xe cũng vô cùng rộng rãi – với tổng diện tích 660m² và khu tiện ích 560m².

5. Sự kết nối mở ra những tiềm năng phát triển du lịch bền vững

Để hỗ trợ thêm cho các hộ kinh doanh. The Thon đã kết nối với các đối tác như công ty du lịch; khách sạn; resort trong hệ thống và trên địa bàn tỉnh Bình Định. Với mục địch giới thiệu rộng rãi hơn Khu làng ẩm thực và dịch vụ này. The Thon đang từng bước từng bước thu hút  khách đến thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa đặc trưng của vùng miền.

The Thon đang từng bước từng bước thu hút khách đến thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực, văn hóa đặc trưng của vùng miền.

IV. Thông tin dành riêng cho các hộ kinh doanh

Nếu anh/chị là cá nhân/tổ chức đang quan tâm và có ý định đầu tư thuê kinh doanh tại Làng ẩm thực và dịch vụ “The Thon”. Dự án thuộc đầu tư của Công ty Cổ phần Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ. Nên tham khảo kĩ hơn những thông tin sau.

1. Đối tượng cho thuê đối với dự án “The Thon”

+ Có hộ khẩu ở thôn Vĩnh Hội (ưu tiên cho các hộ dân bị ảnh hưởng, di dời để thực hiện dự án Vĩnh Hội).

+ Đã và đang kinh doanh các dịch vụ phù hợp với mục tiêu kinh doanh của The Thon.

+ Một hộ tính trong phạm vi Ông/Bà/Cha/Mẹ/Con chỉ được đăng ký 1 suất và 1 lần.

+ Được UBND Xã xác nhận các tiêu chí trên.

2. Chính sách

+ Thời hạn thuê ban đầu: 03 năm kể từ ngày bàn giao. Xem xét gia hạn nếu người dân có nhu cầu và đăng ký 03 tháng trước khi hết hạn.

+ Điện: Hộ kinh doanh tự chi trả theo đồng hồ được gắn riêng cho từng ki-ốt kinh doanh. Đơn giá theo giá bán lẻ điện mà đơn vị cung cấp điện áp dụng cho Công ty.

+ Nước: lắp đồng hồ nước tại từng Ki-ốt và tính theo đơn giá nước sinh hoạt để chi trả các chi phí vận hành máy bơm nước.

+ Phí quản lý gồm: Phí (1) thu gom, xử lý chất thải/nước thải. (2) Chi phí điện, vệ sinh, dọn dẹp, duy tu, bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh khu vực chung. (3) Chi phí hoạt động của Ban quản lý. (4) các chi phí khác phục vụ cho hoạt động tại Khu The Thon (nếu có) mà Công ty thực tế phải chi trả.

 • Chi phí quản lý phân bổ cho các ki-ốt ẩm thực và ki-ốt lưu niệm theo tỷ lệ 2:1.
 • Hộ kinh doanh phải tự chi trả hàng tháng theo thông báo của Ban quản lý/Chủ đầu tư.
 • Các hộ kinh doanh được miễn Phí quản lý trong thời gian trang trí mặt bằng (02 tháng kể từ ngày bàn giao).
 • Riêng đối với phí tại mục (3) chi phí hoạt động của Ban quản lý (lương, chi phí hoạt động của Ban quản lý, kế toán, bảo trì, tạp vụ, bảo vệ,…). Hộ kinh doanh được miễn 12 tháng kể từ ngày bàn giao, trả phí này từ năm thứ 02 trở đi.

3. Một số yêu cầu tại The Thonhttps:

+ Thời gian trang trí: tối đa 02 tháng kể từ ngày bàn giao. Các hộ có thể đưa vào kinh doanh ngay sau khi hoàn thành việc trang trí/cải tạo mặt bằng thuê dù thời gian trang trí chưa kết thúc.

+ Trang trí, cải tạo, sửa chữa mặt bằng: không gây ảnh hưởng đến kết cấu, khung chịu lực và mặt ngoài của các ki-ốt.

+ Ký quỹ thi công: trước khi thực hiện trang trí, sửa chữa mặt bằng thuê. Hộ kinh doanh cần gửi cho Công ty kế hoạch chi tiết thi công sửa chữa. Sau đó nộp một khoản ký quỹ 5 triệu đồng (áp dụng cho cả việc trang trí lần đầu khi nhận bàn giao mặt bằng thuê). Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi người thuê hoàn tất việc thi công theo đúng kế hoạch. Cũng như hoàn thành việc sửa chữa. Khắc phục các thiệt hại, hư hỏng đối với khu vực chung/ mặt bằng thuê do việc thi công xảy ra.

+ Tuân thủ theo nội quy do Ban quản lý/Chủ đầu tư ban hành.

4. Nội quy tại Làng ẩm thực & dịch vụ “The THON”

+ PCCC: tuân thủ quy định về PCCC. Không tàng trữ các chất nguy hiểm gây cháy nổ. Không tự ý thay đổi, di chuyển thiết bị PCCC.

+ An toàn vệ sinh thực phẩm: đảm bảo vệ sinh ATTP. Chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn hại nào đối với khách hàng liên quan đến thực phẩm do mình cung cấp.

+ Nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá: chịu trách nhiệm đối với nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá. Đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh các sản phẩm/thực phẩm tại ki-ốt.

+ Lưu trú qua đêm tại ki-ốt: tối đa được cử 02 người ở lại để trông giữ đồ đạc và phải đăng ký thông tin trước với Ban quản lý.

5. Lưu ý không thực hiện các hành vi

 • Cạnh tranh không lành mạnh, chèo kéo khách hàng.
 • Xả rác thái, nước thải, khí thải không đúng nơi quy định.
 • Nuôi gia súc, gia cầm trong khu dịch vụ (bao gồm cả chó, mèo,…).
 • Cơi nới, chiếm dụng diện tích khu vực chung để đồ đạc, hàng hoá. Làm hư hỏng các tiện ích, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị tại khu vực chung.
 • Không tụ tập đông người khi hết giờ hoạt động. Gây mất an ninh trật tự khu vực, mọi nghĩa vụ/ trách nhiệm phát sinh, Hộ kinh doanh phải tự chịu trách nhiệm.

The Thon chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2023, trước Tết Nguyên Đán để phục vụ khách du lịch.

V. Lịch trình tuyến Xe Buýt kết nối The Thon với các điểm đến tại Quy Nhơn

1. Từ Thành phố Quy Nhơn đi The Thon

Royal Club (An Dương Vương) 8:00 am 10:00 am 2:00 pm 4:00 pm 6:00 pm
Anya Premier Hotel (An Dương Vương) 8:02 am 10:02 am 2:02 pm 4:02 pm 6:02 pm
Công viên Thiếu nhi (An Dương Vương) 8:04 am 10:04 am 2:04 pm 4:04 pm 6:04 pm
Bãi đậu xe Quảng trường Nguyễn Tất Thành 8:06 am 10:06 am 2:06 pm 4:06 pm 6:06 pm
Trường Tiểu học Trần Phú (Xuân Diệu) 8:08 am 10:08 am 2:08 pm 4:08 pm 6:08 pm
Tượng Đài Chiến Thắng (Xuân Diệu) 8:10 am 10:10 am 2:10 pm 4:10 pm 6:10 pm
FLC Safari Zoo 8:40 am 10:40 am 2:40 pm 4:40 pm 6:40 pm
Maia Resort Quy Nhơn 8:50 am 10:50 am 2:50 pm 4:50 pm 6:50 pm
Chùa Ông Núi 8:55 am 10:55 am 2:55 pm 4:55 pm 6:55 pm
The THON 9:00 am 11:00 am 3:00 pm 5:00 pm 7:00 pm

2. Từ The Thon đi Thành phố Quy Nhơn

The THON 10:00 am 12:00 pm 4:00 pm 6:00 pm 8:00 pm
Chùa Ông Núi 10:05 am 12:05 pm 4:05 pm 6:05 pm 8:05 pm
Maia Resort Quy Nhơn 10:10 am 12:10 pm 4:10 pm 6:10 pm 8:10 pm
FLC Safari Zoo 10:20 am 12:20 pm 4:20 pm 6:20 pm 8:20 pm
Tượng Đài Chiến Thắng (Xuân Diệu) 10:50 am 12:50 pm 4:50 pm 6:50 pm 8:50 pm
Trường Tiểu học Trần Phú (Xuân Diệu) 10:52 am 12:52 pm 4:52 pm 6:52 pm 8:52 pm
Bãi đậu xe Quảng trường Nguyễn Tất Thành 10:54 am 12:54 pm 4:54 pm 6:54 pm 8:54 pm
Công viên Thiếu nhi (An Dương Vương) 10:56 am 12:56 pm 4:56 pm 6:56 pm 8:56 pm
Anya Premier Hotel (An Dương Vương) 10:58 am 12:58 pm 4:58 pm 6:58 pm 8:58 pm
Royal Club (An Dương Vương) 11:00 am 1:00 pm 5:00 pm 7:00 pm 9:00 pm

VI. Cập nhật The Thon – Làng ẩm thực và dịch vụ

Làng ẩm thực và dịch vụ “The THON” được xây dựng tại Thôn Vĩnh Hội (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định).

Dự kiến giai đoạn 1 dự án “The THON” sẽ hoàn thành vào Quý IV/ năm 2022 và hoạt động chính thức vào Quý I/năm 2023.

“The THON” có tất cả 17 phân khu. Hoạt động từ 05:00 đến 22:00 mỗi ngày.

Làng ẩm thực và dịch vụ “The THON” hứa hẹn sẽ đem đến sự ấn tượng với ý tưởng phối màu sơn mặt ngoài của các gian hàng, cũng như là cấu trúc và cách quy hoạch.

Quý khách liên hệ 09355 38339  (hotline) để được tư vấn trực tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI tại Cty  Quang Minh Tourist 

Về Quang Minh tourist

Với phương châm “Nơi bạn tìm thấy chính mình”, chúng tôi mong muốn luôn được là người bạn đồng hành thân thiết của Quý khách trên mỗi buớc đi tìm sự mới mẻ, thú vị trong cuộc sống và bạn được chào đón như gia đình đình thứ hai của mình, Các bạn hãy đi trải nghiệm và đừng quên đến với QUY NHƠN - BÌNH ĐỊNH.

Nỗi bật

Tại Sao Gọi Đảo KỲ CO Là Thiên Đường “Maldives” Của Việt Nam

Chào bạn !      Đảo KỲ CO cách TP.Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 25 …

ĐIỂM CẮM TRẠI QUY NHƠN – BÌNH ĐỊNH

Khu dã ngoại Trung Lương Khu dã ngoại Trung Lương nằm ở biển Trung Lương, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *